Kinh nghiệm phượt Mũi Đôi (cực Đông) Khánh Hòa cực chi tiết năm 2021

Mũi Đôi chính là điểm cực Đông của nước ta nằm trên địa phận tỉnh Khánh Hòa. Đây là một trong những điểm đến được các du khách du lịch bụi cực kỳ yêu thích và muốn chinh phục. Hôm nay chuyên mục xin gửi tới bạn đọc những chia sẻ hữu ích về kinh nghiệm phượt Mũi Đôi (cực Đông) Khánh Hòa cực chi tiết dưới đây.

Kinh nghiệm phượt Mũi Đôi (Cực Đông) 2021

Chơi gì ở Mũi Đôi? Kinh nghiệm phượt Mũi Đôi (cực Đông) Khánh Hòa cực chi tiết. Hướng dẫn, cẩm nang đến mũi Đôi, Khánh Hòa cụ thể đường đi, thời điểm - Baotrithuc.vn
Phượt cực Đông (Mũi Đôi) có gì vui, thú vị?

Nên đi Cực Đông vào thời gian nào? Thời điểm thích hợp nhất để phượt cực Đông

Vị trí: Cực Đông của nước ta thuộc huyện Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hòa.

Nguồn từ : Diphuotdi.com

Mô tả: Thời tiết ở đây được chia thành 2 mùa rõ rệt với mùa mưa và mùa khô. Trong đó mùa mưa thường ngắn kéo dài từ tháng 9 tới tháng 12 hàng năm còn mùa khô là cá tháng còn lại. Vào từng mùa thì thời tiết lại mang những đặc điểm riêng.

Nếu bạn đang thắc mắc nên chinh phục cực Đông vào thời điểm nào? thì câu trả lời tốt nhất cho bạn đó chính là vào các tháng đầu năm khi trời mát, ít mưa khiến bạn không quá mệt mỏi.

Kinh nghiệm phượt Mũi Đôi (cực Đông) Khánh Hòa cực chi tiết. Hướng dẫn, cẩm nang đến mũi Đôi, Khánh Hòa cụ thể đường đi, thời điểm - Baotrithuc.vn
Cực Đông ở đâu Khánh Hòa?

Đi tới Cực Đông bằng cách nào? Hướng dẫn đường đi tới cực Đông

Bạn có thể tham khảo thêm đường đi tới Nha Trang thông qua bài viết: và 

Khi tới Khánh Hòa các bạn di chuyển tới Đầm Môn rồi thuê thuyền ra thẳng mũi Đôi nhé. Tuy nhiên trên thực tế việc di chuyển bằng thuyền không được nhiều phượt thủ lựa chọn mà các bạn thích đi bằng đường bộ để rèn luyện thêm sức khỏe cũng như không bị phụ thuộc quá vào thời tiết biển.

Thường thì đường đi tới Cực Đông sẽ mất khoảng 1 ngày dài với thời gian xuất phát là từ sáng sớm cho tới chiều muộn mới tới nơi do vậy bạn cần chuẩn tinh thần cũng như sức khỏe tốt ở Đầm Môn trước khi lên đường nhé. Hiện tại ở Đầm Môn chỉ có nhà nghỉ duy nhất là Hải Hà để bạn dừng chân nghỉ lại.

Lưu ý: Chuyên mục cung cấp cho bạn 2 contact của 2 người dẫn đường ở Đầm Môn là Chú Hai Châu: 01662037427chú Ba Thanh: 01649468442. Mỗi người có một giá khác nhau, tính cách khác nhau nên mỗi đoàn đi về sẽ có những trải nghiệm khác nhau vì vậy nên chúng mình không đưa ra nhận xét. Tùy vào tình hình thực tế và giá cả (do bạn thương lượng) mà các bạn chọn cho mình người dẫn đường phù hợp nhé.

Kinh nghiệm phượt Mũi Đôi (cực Đông) Khánh Hòa cực chi tiết. Hướng dẫn, cẩm nang đến mũi Đôi, Khánh Hòa cụ thể đường đi, thời điểm - Baotrithuc.vn
Chinh phục Mũi Đôi, cực Đông

Các đồ dùng cần chuẩn bị khi phượt cực Đông (Mũi Đôi)

Du lịch cực Đông, Mũi Đôi là một hành trình khá vất vả với đường đi khá chông gai do vậy bạn cần chuẩn bị thật đầy đủ các vật dụng sau:

+ Lều trại, túi ngủ, đèn pin và bật lửa nếu như bạn có nhu cầu cắm trại qua đêm tại bãi biển nhé.

+ Đồ ăn sẵn nếu đi trong ngày, nhưng đừng mang nhiều quá kẻo bỏ lại thì uổng mà mang đi thì nặng nề nhé.

+ Nước uống chính là điều không thể thiếu trong chuyến phượt cực Đông (Mũi Đôi) Khánh Hòa. Bạn cần chuẩn bị tối thiểu cho mình 2 lít nước mỗi ngày hay 3 lít nước nếu qua đêm. Theo kinh nghiệm du lịch Mũi Đôi, Khánh Hòa thì bạn nên hòa chút đường gluco vào nước uống để giảm mệt mỏi và giải khát nhanh chóng.

+ Về trang phục bạn nhớ mang giày thể thao, quần dài, áo dài, mũ nón chống nắng để tự bảo mình trước sự khắc nghiệt của thời tiết địa phương.

+ Nhớ bỏ trong balo những loại thuốc cơ bản và dụng cụ y tế cần thiết nhé.

+ Các thiết bị điện tử (điện thoại, máy đo GPS, máy ảnh..) và pin dự phòng nếu bạn muốn nghỉ ở lại Cực Đông

Gợi ý: Lịch trình đi Cực Đông (Mũi Đôi) cực thú vị

Ngày 1: Hà Nội – Nha Trang

+ Bạn bay từ Hà Nội vào Nha Trang nhận khách sạn cất đồ đạc, nghỉ ngơi rồi thuê xe máy di chuyển về phía Vạn Ninh.

+ Bạn ngủ lại qua đêm ở Vạn Ninh rồi di chuyển tới Đầm Môn cho tiện.

+ Trong thời gian này nhớ liên hệ với người dẫn đường, chuẩn bị những vật dụng cần thiết.

Ngày 2: Chinh phục Cực Đông – Mũi Đôi 

+ Bạn xuất phát chinh phục Mũi Đôi thật sớm cho mát nhé

+ Bạn đi theo sự hướng dẫn của người hướng dẫn với tốc độ tùy thuộc vào số lượng người của đoàn, nếu bạn xác định cắm trại lại thì cứ thực sự thoải mái mà đi nhé.

+ Nếu bạn quyết phượt cực Đông trong ngày thì khoảng 3h chiều là bạn bắt đầu quay lại đất liền nhé.

Ngày 3: Khám phá Nha Trang, Bình Hưng hoặc Bình Ba hoặc Khám phá Phú Yên

Trên đây là kinh nghiệm phượt Mũi Đôi (cực Đông) Khánh Hòa cực chi tiết hi vọng bạn đã có thêm thông tin cho chuyến đi sắp tới. Dulichfun rất vui khi được đồng hành cùng bạn trên mọi nẻo đường.

| Kinh nghiệm du lịch

Bình luận
0

Bình luận

Đăng bình luận

Tag: