Kinh nghiệm du lịch miền Tây giá rẻ: lịch trình chi tiết năm 2021

Bạn có địa chỉ mail: [email protected] có hỏi: Cuối tháng 7 mình và mấy người bạn thân có dự định sẽ làm một chuyến du lịch vào thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh miền Tây. Vậy mình muốn hỏi về lịch trình và đường đi như thế nào cho phù hợp nhất? Dulichfun xin chia sẻ những kinh nghiệm du lịch miền Tây giá rẻ: lịch trình chi tiết để các bạn có chuyến du lịch hấp dẫn, thú vị nhất.

Kinh nghiệm du lịch miền Tây tự túc, giá rẻ, trọn gói - Baotrithuc.vn
Du lịch miền Tây Nam Bộ

Kinh nghiệm du lịch miền Tây

Phương tiện di chuyển vào miền Tây

Ở Hà Nội có đường bay tới thẳng các tỉnh miền Tây như tới sân bay Rạch Giá, sân bay Trà Nóc. Nhưng nếu bạn muốn đi du lịch phượt khám phá các tỉnh miền Tây thì bạn nên dừng ở sân bay Tân Sơn Nhất sau đó thuê xe để đi các tỉnh miền Tây.

Đến Hồ Chí Minh bạn có thể ở lại đây 1 đêm hoặc bạn có thuê xe đi miền Tây luôn. Có thể thuê xe máy hoặc ôtô để vòng quanh tỉnh miền Tây. Thuê xe máy và ôtô sẽ làm cho chuyến du lịch phượt miền Tây của mình thêm hấp dẫn, thú vị.

Nguồn từ : Diphuotdi.com

Bạn có thể liên lạc để tham khảo những địa chỉ thuê xe sau đây: 098.666.7711

Hoặc tham khảo địa chỉ sau đây: 2/24 Đoàn Thị Điểm – phường 1 – quận Phú Nhuận. Sdt: 0862920300
Bạn có thể lựa chọn hai lịch trình du lịch bụi miền Tây sau đây:

  • Bạn có thể đi thẳng đến Cần Thơ, Rạch Giá, Châu Đốc, Sa Đéc, Mỹ Tho, Hồ Chí Minh
  • Bạn từ thành phố Hồ Chí Minh tới Mỹ Tho, Sa Đéc, Châu Đốc, Rạch Giá, Cần Thơ rồi về Hồ Chí Minh và quay về Hà Nội.
Du lịch bụi miền Tây giá rẻ: Hướng dẫn đường đi du lịch miền Tây giá rẻ - Baotrithuc.vn
Hướng dẫn đường đi miền Tây Nam Bộ

Mình xin chia sẻ lịch trình đi theo cách thứ 2.

Từ Sài Gòn đi Mỹ Tho bạn có thể đi theo đường sau: đi đường Võ Văn Kiệt ra cao tốc Trung Lương đi Mỹ Tho. Chú ý nếu bạn đi ôtô khi đến những trạm kiểm soát vé bạn nên xuống để tự nhận thể, không giống như ngoài Bắc. Xe đi mất khoảng 1h30 thì tới Mỹ Tho.

Đến Mỹ Tho thì nghỉ ở đâu? Du lịch phượt Mỹ Tho có rất nhiều nhà nghỉ tha hồ cho bạn lựa chọn.

Bạn có thể đến đường Nam kì ở đây có rất nhiều khách sạn bình dân cho bạn lựa chọn hoặc có thể tham khảo một số khách sạn giá rẻ phòng dưới 20$ sau:

  1. : 01 Đường Nguyễn Huệ, Mỹ Tho
  2. : Số 101, đường Trưng Trắc, Phường 1, Mỹ Tho
  3. : 222 – 224 Đường Hùng Vương, Mỹ Tho

Kinh nghiệm du lịch Mỹ Tho những món ăn không thể bỏ qua.

Dũng bò viên: 32D Lê Đại Hành, P. 1, Tp. Mỹ Tho

Cơm Chí Thành: 279, Tết Mậu Thân, P. 4, Tp. Mỹ Tho

Hủ tiếu Mỹ Tho: 215 Ấp Bắc, Tp. Mỹ Tho, Tiền Giang

Hải sản Hoàng Thành: 109 Tết Mậu Thân, P. 4, Tp. Mỹ Tho

Vũ mập – quán ốc 283: 283 Tết Mậu Thân, Tp. Mỹ Tho

Hướng dẫn du lịch bụi miền Tây giá rẻ - Baotrithuc.vn
Du lịch Mỹ Tho

Những địa điểm tham quan nổi tiếng ở Mỹ Tho mà bạn nên đến

Di tích chiến thắng Ấp Bắc: địa chỉ Tân Phú – Cai Lậy – Tiền Giang. Đến đây bạn được chiêm ngưỡng những di tích lịch sử trong chiến thắng Ấp Bắc, những chiến công của nhân dân ta trong trận kháng chiến chống Mỹ.

Trại rắn Đồng Tâm: Quân khu 9 –  ấp Bình Đức – Tân Thuận – Châu Thành. Bạn có cơ hội được xem rất nhiều loại rắn khác nhau có cả những loại có độc chết người.

Cù lao Thới Sơn: hạ lưu sông Tiền – Thới Sơn – Mỹ Tho. Được thư giãn, tham gia những hoạt động của vùng sông nước miền Tây.

Còn rất nhiều địa điểm đẹp khác của Mỹ Tho như: chùa Vĩnh Tràng, biển Tân Thành, chợ nổi Cái Bè. Tùy vào thời gian và lịch trình mà bạn có thể tham quan các địa điểm khác nhau của Mỹ Tho.

Để tận hưởng được hết cảm giác của con người miền Tây sông nước bạn nên thưởng thức món cafe, trà đá vỉa hè, giá rẻ hơn một nửa so với ngoài Bắc mà số lượng cũng gấp đôi.

Từ Mỹ Tho đi Sa Đéc: Từ Mỹ Tho bạn rẽ phải, theo tiếp quốc lộ 1A đi khoảng 65km khi vượt qua cầu Mỹ Thuận đến nút giao thông cầu Mỹ Thuận đi thêm khoảng 16km nữa là đến Sa Đéc.

Hướng dẫn kinh nghiệm du lịch miền Tây tự túc giá rẻ bất ngờ - Baotrithuc.vn
Vườn hoa Sa Đéc

Du lịch miền Tây tự túc, giá rẻ nghỉ ngơi ở đâu là hợp lý?.  Nếu như bạn phải nghỉ đêm ở Sa Đéc bạn có thể chọn một số khách sạn giá rẻ ở Sa Đéc sau đây, giá phòng dưới 20$ như: & , . Còn về món ăn thì bạn nên thưởng thức những món ăn đặc trưng của miền Tây như: ốc treo giàn bếp, cá lóc nướng cuốn lá sen, bông súng mắm kho, chuột quay lu Cao Lãnh,…Còn về địa danh đẹp ở Sa Đéc thì bạn có thể đi tham quan các địa điểm sau: vườn quốc gia Tràm Chim, làng hoa Sa Đéc, lăng cụ Phó Bảng hay nhà cổ Huỳnh Thủy Lê,…

Tiếp tục lịch trình du lịch miền Tây giá rẻ bạn sẽ đến với thị trấn Châu Đốc – Hà Tiên

Từ Sa Đéc bạn qua phà Vàm Cống đến thành phố Long Xuyên theo quốc lộ 90 đến thành phố Châu Đốc.

Kinh nghiệm du lịch miền Tây giá rẻ: ăn gì ở đâu ngon? - Baotrithuc.vn
Những món ăn ngon ở Châu Đốc

Những nhà nghỉ, khách sạn giá bình dân ở Châu Đốc như:  hay  & . Đến Châu Đốc thì bạn có thể thưởng thức những món ăn đặc trưng của vùng này như: hủ tiếu hấp, xôi Hà Tiên, bánh tằm bì,…và đi thăm một số địa điểm du lịch nổi tiếng của Châu Đốc: khu đền thờ và lăng mộ họ Mạc, thạch động, núi Đá Dựng,..

Xem thêm

Hành trình du lịch những tỉnh miền Tây sông nước - Baotrithuc.vn
Cảnh đẹp ở Châu Đốc – Hà Tiên

Sau đi tham quan những cảnh đẹp của Châu Đốc – Hà Tiên tiếp tục hành trình đi qua thành phố Rạch Giá để về đến Cần Thơ. Để đi được đến thành phố Cần Thơ bạn cứ theo quốc lộ 80 qua thành phố Rạch Giá đi thẳng là tới thành phố Cần Thơ. Đường đi sạch sẽ, thoáng đãng đi mất khoảng 4 tiếng thì có thể đến Cần Thơ. Đoạn đường đi vào thành phố Cần Thơ đường đi hơi xấu thì bạn nên đi chậm và cẩn thận. Đến Cần Thơ bạn có thể nghỉ ngơi và thăm thú một số cảnh đẹp ở thành phố Cần Thơ như bến Ninh Kiều hay chợ đêm Cần Thơ. Nhà nghỉ giá rẻ ở Cần Thơ thì bạn có thể tham khảo:  & .

Chi tiết về:

Kinh nghiệm du lịch miền Tây: nghỉ ở đâu giá rẻ - Baotrithuc.vn
Khách sạn Nam Môn

Ngoài bến Ninh Kiều, chợ đêm Cần Thơ thì còn có thể đi đến chợ nổi Cái Răng, miệt vườn Phong Điền, vườn cò Bằng Lăng, nhà cổ Bình Thủy,…

Những món ăn và quán ăn ngon, đặc sản của Cần Thơ bạn nên thưởng thức khi đến Cần Thơ

Lẩu mắm Dạ Lý đường 3/2

Nhà hàng Hoa Sứ ở Cái Khế

Hay ra bến Ninh Kiều thưởng thức những món ăn vặt Cần Thơ như: ốc tiêu nướng, bánh xèo, bánh cống,…

Ra đường Xô Viết với đầy đủ những món từ hải sản và đặc biệt là món ba khía rang muối sẽ làm hấp dẫn người ăn.

Kinh nghiệm du lịch bụi miền Tây - Baotrithuc.vn
Lẩu mắm Dạ Lý

Kết thúc lịch trình du lịch miền Tây tự túc, trọn gói là quay về Hồ Chí Minh. Từ Cần Thơ đi thành phố Hồ Chí Minh cũng không khó khăn lắm. Chạy ra cầu Mỹ Thuận rồi theo đường quốc lộ 1 để về thành phố Hồ Chí Minh. Cần Thơ cách thành phố 170km tùy theo tốc độ di của bạn nhưng sẽ mất khoảng 3h30 – 4h để về đến thành phố. Tùy theo thời gian bạn có thể chơi ở Hồ Chí Minh hay đi về Hà Nội luôn đều được.

Với những kinh nghiệm du lịch miền Tây giá rẻ, tiết kiệm, an toàn hi vọng các bạn sẽ có chuyến đi miền Tây thú vị và hấp dẫn. Chúc bạn có chuyến du lịch vui vẻ!

| Kinh nghiệm du lịch

Bình luận
0

Bình luận

Đăng bình luận

Tag: