Kinh nghiệm du lịch châu Phi tự túc, an toàn, thuận lợi năm 2021

Du lịch châu Phi trong những năm gần đây là một sự lựa chọn vô cùng hot với du khách trên toàn thế giới. Để có một chuyến đi an toàn, suôn sẻ, vui vẻ thì đừng bỏ qua những kinh nghiệm du lịch châu Phi 2021 giá rẻ ngay sau đây nhé.

Kinh nghiệm du lịch châu Phi giá rẻ. Hướng dẫn, cẩm nang, phượt châu Phi tự túc, giá rẻ cảnh đẹp, thuận tiện, tiết kiệm - Baotrithuc.vn
Du lịch châu Phi nên đi chơi những đâu?

Kinh nghiệm du lịch châu Phi 2021

Du lịch châu Phi là một sự lựa chọn độc đáo và khá liều lĩnh nhưng nếu bạn là người thích những kiến trúc cổ, thích sự tự nhiên hoang dã thì không còn nơi nào phù hợp bằng. Cùng điểm qua những lưu ý quan trọng nhất nào.

Nguồn từ : Diphuotdi.com

Lưu ý quan trọng ở châu Phi – Không xem bóng đá ở màn hình lớn ngoài phố

Địa chỉ mà bạn có thể xem những trận bóng đá ở màn hình rộng chủ yếu là dành cho những người nghèo và vô cùng đông đúc. Những nơi đông đúc ở châu Phi thường rất dễ diễn ra xung đột, xích mích hay bạo lực do vậy để đảm bảo an toàn thì bạn nên tránh xa những nơi này ra nhé. Bạn có thể xem tại khách sạn nơi bạn thuê trong phòng hay ngoài sảnh lớn. Và đặc biệt là phải lựa chọn những công ty du lịch lớn, uy tín để đặt tour nhé.

Kinh nghiệm du lịch châu Phi giá rẻ. Nên đi đâu chơi, tham quan, ăn uống khi đi du lịch Châu Phi? - Baotrithuc.vn
Tránh xa những nơi vắng vẻ hoang giã

Kinh nghiệm không thể quên khi du lịch châu Phi – Không thuê xe ô tô hay taxi dù

Bạn phải tuyệt đối cảnh giác với những lái xe taxi hay xe dù họ không nhiệt tình hay hiền lành như bạn nghĩ đâu nhé. Nếu bạn quá tin tưởng vào thì rất dễ dàng sập bẫy của những tên cướp. Chúng có thể giết bạn rồi vứt xác ở những nơi vắng vẻ. Du lịch châu Phi bạn phải luôn tâm niệm trong đầu là phải tránh xa những khu rừng, khu vườn có động vật hoang dã để tránh các mối nguy hiểm không đáng có. Bên cạnh đó khi ra vào khách sạn bạn cũng nên khóa cửa phòng cẩn thận và luôn trong tâm thế đề phòng kẻ gian.

Đừng nói với bất kỳ ai bạn là khách du lịch

Kinh nghiệm du lịch châu Phi giá rẻ. Hướng dẫn lịch trình tham quan, vui chơi, ăn uống khi du lịch Châu Phi tự túc, tiết kiệm - Baotrithuc.vn
Luôn mang theo bản đồ

Nói chung là con người ở châu Phi không hiếu khách như các nước ở Đông Nam Á cũng không văn minh như các nước châu Âu nên thay vì cảm thông, chia sẻ họ sẽ lợi dụng bạn. Bạn rất dễ để trở thành mục tiêu của người xấu vì họ biết bạn không thể chạy đi đâu được cũng như thân cô thế cô tại đất nước của họ. Do vậy cách tốt nhất là bạn chỉ nên hỏi những người phục vị trong khách sạn, cảnh sát hay nhân viên bán hàng trong cửa hàng và bản đồ là vật bất ly thân khi du lịch Châu Phi nhé.

Tuyệt đối không nhận sự giúp đỡ của người dân địa phương ở châu Phi

Gian lận hoặc trộm cướp là những tệ nạn phổ biến ở các nước châu Phi do vậy theo kinh nghiệm du lịch Châu Phi thì nếu những người dân bản địa tỏ ra quá thân thiện chắc chắn họ không có ý tốt. Đơn giản là bạn có thể bị đẩy ra những nơi vắng vẻ và phải chia sẻ của cải cho người nghèo. Bạn nên giữ thái độ lịch sự, kiên quyết từ chối và tốt nhất là nhanh chóng đến các khu vực an toàn như trung tâm mua sắm, sở cảnh sát…

Lưu ý khi du lịch Châu Phi – Không mang theo những phụ kiện đắt tiền khi ra đường

Kinh nghiệm du lịch châu Phi giá rẻ. Du lịch Châu Phi nên lưu ý điều gì? - Baotrithuc.vn
Không theo trang sức đắt tiền

Bạn tuyệt đối không nên mang theo những đồ đắt tiền như trang sức, đồng hồ, tiền vàng, điện thoại ra đường và cũng không nên để lại trong phòng khách sạn để tránh tình trạng cướp giật. Tốt nhất là bạn không nên mang theo nếu có mang thì nên gửi quầy lễ tân một cách chắc chắn.

Kinh nghiệm du lịch châu Phi quan trọng là không rút tiền từ máy ATM vào ban đêm

Ngay cả vào ban ngày chứ không nói ban đêm nếu khi bạn rút tiền trong các cây ATM mà thấy một vài người dân địa phương đi lang thang gần đó thì bạn tuyệt nhiên dừng ngay ý định rút tiền lại nhé và chắc chắn không ai nhìn thấy mã Pin của bạn. Chỉ với một vài thủ thuật là tiền trong tài khoản của bạn đã không cánh mà bay đó. Bạn cũng không được để tiền có túi sau để tránh những tên móc túi ranh ma.

Với những kinh nghiệm du lịch châu Phi giá rẻ an toàn mà quan trọng ở trên hi vọng bạn bỏ túi được những thông tin hữu ích cho chuyến đi của mình. Bạn cũng nên tham khảo , để có một chuyến đi hoàn hảo nhất.

| Kinh nghiệm du lịch

Bình luận
0

Bình luận

Đăng bình luận

Tag: