Hướng dẫn và lịch trình du lịch Cần Thơ 3 ngày 2 đêm năm 2021

Bạn muốn đi du lịch Cần Thơ nhưng chưa biết đi thế nào cho hợp lý nhất. Dulichfun sẽ hướng dẫn gợi ý  lịch trình du lịch Cần Thơ 3 ngày 2 đêm bạn có thể tham khảo để lựa chọn lịch trình đi cho phù hợp.

Gợi ý lịch trình du lịch Cần Thơ 3 ngày 2 đêm - Baotrithuc.vn
Du lịch Cần Thơ

Hướng dẫn du lịch Cần Thơ 3 ngày 2 đêm

Gợi ý lộ trình du lịch Cần Thơ 3 ngày 2 đêm

+ Du lịch Cần Thơ 3 ngày 2 đêm: Ngày thứ nhất

Nguồn từ : Diphuotdi.com

Lịch trình du lịch Cần Thơ 3 ngày 2 đêm trước tiên là đến thành phố Cần Thơ. Bạn nên sắp xếp thời gian để đến  Cần Thơ vào chiều tối để tối mình có thể đi tham quan một số địa điểm đẹp của Cần Thơ

Du lịch Cần Thơ 3 ngày 2 đêm. Nên đi về Cần Thơ bằng phương tiện gì? Về phương tiện đi lại với những bạn ở tỉnh xa thì bạn đi máy bay tới sân bay Trà Nóc sau đó bạn bắt xe vào trung tâm thành phố Cần Thơ. chi tiết bạn có thể xem ở đây.

Còn đối với những bạn ở gần như thành phố Hồ Chí Minh hay các tỉnh miền Tây lân cận thì bạn có thể đi xe máy.

Tầm khoảng 4h hoặc 5h bạn đến thành phố Cần Thơ là vừa. Sau khi tới nơi bạn nhận phòng khách sạn để tắm rửa nghỉ ngơi. Giá khách sạn ở Cần Thơ cũng không đắt lắm vì vậy bạn nên ở khu vực Ninh Kiều trung tâm của Cần Thơ cho tiện di chuyển. Một số khách sạn giá rẻ ở Ninh Kiều  bạn có thể tham khảo như:  $ hay .

Gợi ý lịch trình du lịch Cần Thơ 3 ngày 2 đêm: Du lịch Cần Thơ ở đâu rẻ - Baotrithuc.vn
Thanh Hà Guesthouse

Sau khi nghỉ ngơi xong bạn ra bến Ninh Kiều ngắm bến Ninh Kiều về đêm và ăn tối. Bạn có thể ăn lẩu cá kèo ở bến Ninh Kiều hoặc lên du thuyền Floating Restaurant để ăn tối. Bạn chú ý tầm 8h tối thuyền xuất phát ra sông nên bạn đến sớm và nếu muốn nhanh thì bạn nên đặt bàn trước. Giá cả cũng rất hợp lý nên bạn có thể thoải mái lựa chọn cho mình địa điểm ăn uống thích hợp.

Hướng dẫn, lịch trình du lịch Cần Thơ 3 ngày 2 đêm. Du lịch Cần Thơ 3 ngày 2 đêm nên đi đâu? Chi phí du lịch Cần Thơ 3 ngày 2 đêm - Baotrithuc.vn
Du thuyền Floating Restaurant

Ăn tối xong là thời gian nghỉ ngơi, bạn đi dạo một vòng quanh bến Ninh Kiều, hóng gió mát của sông Hậu và có thể ngồi một quán cafe nào đó nhâm nhi ly cafe và chém gió với nhau bên bờ sông Hậu thì tuyệt vời.

Bạn nên về nhà ngủ sớm vì đã sau một ngày với hành trình dài và ngày mai bạn cũng sẽ có một ngày với những trải nghiệm du lịch Cần Thơ 3 ngày 2 đêm tuyệt vời.

+ Du lịch Cần Thơ 3 ngày 2 đêm: Ngày thứ hai

Lịch trình du lịch Cần Thơ đi đâu? ăn gì? Sáng đi thăm chợ nổi Cái Răng, miệt vườn Phong Điền. Khoảng tầm 7h bạn ra bến thuê thuyền để đi ra thăm chợ nổi Cái Răng. Bạn cứ ra bến sẽ có chỗ thuê thuyền nhưng mà bạn chú ý khi thuê thuyền phải trả giá xuống khoảng một nửa và phải thuê của chủ thuyền luôn tránh đi thuê của những cò mồi trên bờ. Giá thuê thuyền thường vào 300k thuyền nên bạn chỉ thuê trong khoảng giá đấy. Thuyền thuê xong bạn chạy qua chợ nổi. Từ bến Ninh Kiều qua chợ nổi đi mất khoảng 30 phút. Tới đây bạn sẽ được ngắm vô vàn những loại hoa quả được mang về đây để bán cho các thương lái. Nếu thích bạn có thể thưởng thức những loại hoa quả đó ngay tại thuyền bán của họ. Ngoài ra chợ nổi Cái Răng còn có rất nhiều hàng ăn sáng, cafe. Bạn có thể trải nghiệm cảm giác ăn sáng trên những chiếc thuyền chòng chành sóng nước hay nhâm nhi ly cafe trên sông.

Hướng dẫn, lịch trình du lịch Cần Thơ 3 ngày 2 đêm. Du lịch Cần Thơ 3 ngày 2 đêm nên đi đâu? Chi phí du lịch Cần Thơ 3 ngày 2 đêm - Baotrithuc.vn
Chợ nổi Cái Răng

Tiếp tục chuyến hành trình du lịch Cần Thơ 3 ngày 2 đêm bạn có thể đi đến miệt vườn Phong Điền để được ngắm những loại cây trái đặc trưng của Cần Thơ.

Chú ý khi thuê thuyền bạn phải hỏi luôn chủ thuyền để đi cả miệt vườn luôn. Thông thường bao giờ đi chợ nổi xong thì cũng sẽ tiếp tục đi miệt vườn. Đến miệt vườn để ngắm những loại cây trái và tự tay hái những loại quả thơm ngon, mát, nếu bạn đi đúng mùa có thể được thưởng thức quả dâu Hạ Châu đặc sản của vùng Phong Điền. Bạn được tham gia cùng những hoạt động của người dân nơi đây như bắt cá, hái quả, câu cá sấu, đi qua cầu khỉ,… những hoạt động bình dị nhưng lại rất cuốn hút với những người chưa được thử bao giờ và bạn còn có thể thưởng thức bữa trưa đầy chất Nam Bộ tại đây. Phong điền ngoài hoa quả ra thì còn có rất nhiều món ăn ngon, đặc sản Cần Thơ như: bánh hỏi heo quay, cá lóc nướng trui để bạn thưởng thức.

Hướng dẫn, lịch trình du lịch Cần Thơ 3 ngày 2 đêm. Du lịch Cần Thơ 3 ngày 2 đêm nên đi đâu? Chi phí du lịch Cần Thơ 3 ngày 2 đêm - Baotrithuc.vn
Đặc sản ở Phong Điền

Chiều qua thăm nhà cổ Bình Thủy vườn cò Băng Lăng

Từ miệt vườn Phong Điền bạn quay lại thành phố Cần Thơ để thuê xe đi nhà cổ và vườn cò. Bạn có thể nhờ lễ tân thuê hộ xe máy hoặc ôtô tùy sự lựa chọn của bạn.

Nhà cổ Bình Thủy: Bùi Hữu Nghĩa, Bình Thủy, Cần Thơ. Đến đây chắc hẳn bạn sẽ ngạc nhiên về vẻ đẹp của nhà cổ Bình Thủy. Ngôi nhà được kết hợp vẻ đẹp của kiến trúc Á và Âu. Sự sang trọng và tinh tế chính là nét chính của ngôi nhà. Nhà cổ Bình Thủy là một địa điểm đẹp cho bạn có thể sefie có những bức hình đẹp.

Cẩm nang du lịch Cần Thơ 3 ngày 2 đêm. Hướng dẫn, lộ trình du lịch Cần Thơ 3 ngày 2 đêm - Baotrithuc.vn
Nhà cổ Bình Thủy

Sau khi tham quan nhà cổ Bình Thủy thì tiếp tục với lịch trình du lịch Cần Thơ 3 ngày 2 đêm là đến với vườn cò Bằng Lăng. Cách trung tâm thành phố Cần Thơ 60km. Từ thành phố Cần Thơ đi theo quốc lộ 91 tới địa phận xã Thới Bình, xã Thới Thuận, Quận Thốt Nốt thì hỏi đường vào vườn cò Bằng Lăng. Từ đường quốc lộ vào vườn cò đi mất khoảng 2km nữa. Dọc hai bên đường vào vườn cò trồng rất nhiều bằng lăng nếu như bạn may mắn đi vào mùa hoa bằng lăng nở thì sẽ thấy một bầu trời bằng lăng tím ngắt.

Khoảng vào cuối giờ chiều những chú cò đi kiếm ăn trở về một bầu trời trắng cánh cò là một cảnh tượng tuyệt vời mà bạn sẽ khó có cơ hội được chiêm ngưỡng. Với hơn 20 chục loài cò và họ hàng nhà cò đang sinh sống vườn cò Bằng Lăng sẽ là địa điểm du lịch hấp dẫn của Cần Thơ

Lịch trình du lịch Cần THơ: du lịch vườn cò Bằng Lăng - Baotrithuc.vn
Vườn cò Bằng Lăng

Sau khi tham quan vườn cò Bằng Lăng bạn quay trở về khách sạn tắm rửa ăn tối. Buổi tối ra thăm chợ đêm Cần Thơ và mua quà về cho bạn bè, người thân. Chợ đêm Cần Thơ hiện bán rất đầy đủ những mặt hàng từ thực phẩm cho đến quà lưu niệm giá cả hợp lý bạn có thể lựa chọn cho mình những món đồ phù hợp.

Du lịch Cần Thơ 3 ngày 2 đêm: ăn gì ở đâu ngon - Baotrithuc.vn
Thế giới đồ ăn ở bến Ninh Kiều

Đi mua sắm ở chợ đêm Cần Thơ xong ra bến Ninh Kiều gần ủy ban nhân dân phường để ăn đồ nướng hoặc ra đường Xô Viết Nghệ Tĩnh để ăn các loại hải sản nướng thơm ngon, bổ dưỡng.

Kết thúc ngày thứ 2 với những trải nghiệm thú vị ở .

+ Du lịch Cần Thơ 3 ngày 2 đêm: Ngày thứ 3

Kết thúc chuyến du lịch Cần Thơ tự túc, giá rẻ, trọn gói lên xe và trở về.

Gợi ý chi phí du lịch Cần Thơ 3 ngày 2 đêm

Về chi phí du lịch Cần Thơ 3 ngày 2 đêm tùy thuộc vào nhu cầu đi lại, ăn ở mà bạn có thể cân đối chi phí như:

  • Vé máy bay Hà Nội – Cần Thơ: Dao động 1.500.000 – 2.000.000 đồng/người (tùy thời điểm, hạng vé, hãng bay)
  • Giá phòng khách sạn: Trung bình từ 500.000 – 700.000 đồng/phòng/ngày (loại bình dân)
  • Chi phí đi lại: 500.000đồng (tiền thuê ghe, tàu, thuê xe máy)
  • Chi phí ăn uống: 300.000 – 500.000 đồng/người/ngày (tùy thuộc vào nhu cầu ăn uống riêng)

==> Nếu chưa có chi phí đi lại thì chi phí du lịch Cần Thơ 3 ngày 2 đêm sẽ dao động trong khoảng từ 1tr5 – 2tr/người.

Các bạn có thể tham khảo thêm 1 số thông tin rất hữu ích về du lịch Cần Thơ dưới đây:

Với thông tin hướng dẫn lịch trình du lịch Cần Thơ 3 ngày 2 đêm trên đây, hi vọng bạn có thể nắm được và vạch cho mình một kế hoạch cụ thể với nhiều trải nghiệm đầy đủ nhất từ mảnh đất này với chi phí tiết kiệm nhất.

| Kinh nghiệm du lịch

Bình luận
0

Bình luận

Đăng bình luận

Tag: