Du lịch Singapore dịp Tết cổ truyền có gì thú vị, hấp dẫn? năm 2021

Singapore đón tết Nguyên Đán cũng giống như người Việt Nam và nhiều quốc gia Đông Nam Á khác. Do hơn 75% dân số Singapore là người gốc Hoa do vậy du lịch Singapore dịp Tết cổ truyền 2021 là một sự lựa chọn không hề tồi sau một năm làm việc vất vả. Hãy theo chân diphuotdi để cảm nhận hết không khí trong những ngày này nhé.

Du lịch Singapore dịp Tết cổ truyền 2021

Nếu bạn quyết định du lịch Singapore dịp tết cổ truyền thì hãy để diphuotdi cung cấp thêm thông tin về các lễ hội, chương trình để bạn lên một lịch trình, kế hoạch sao cho phù hợp nhé.

Nguồn từ : Diphuotdi.com
Du lịch Singapore dịp Tết cổ truyền đậm đà bản sắc. Du lịch Singapore tết có gì hay? Các lễ hội điểm tham quan Singapore dịp tết. - Baotrithuc.vn
Địa điểm đi du lịch Singapore dịp tết nổi tiếng

Lễ hội hoa đăng – Lễ hội cổ truyền lớn nhất trong dịp tết ở Singapore

Mở màn cho chuỗi lễ hội diễn ra trong dịp tết cổ truyền ở Singapore chính lễ hội hoa đăng. Lễ hội được diễn ra ở khu phố Tàu tới đây bạn có thể thỏa sức xem những màn múa lân, múa rồng do các nghệ nhân lâu năm biểu diễn. Toàn khu phố như được sáng bừng lên của chục ngàn chiếc đèn lồng. Nếu năm nay bạn tới Singapore trong dịp tết âm này chắc chắn bạn sẽ bắt gặp hình tượng con chó được trưng bày khắp đường phố tượng trưng cho con giáp trong năm nay. Trong những ngày diễn ra lễ hội người dân và du khách thường lui tới đền chùa để cầu bình an cho bản thân và gia đình trong năm mới. Do vậy du lịch Singapore dịp tết 2021 chính là thời điểm vàng.

Du lịch Singapore dịp Tết cổ truyền đậm đà bản sắc. Du lịch Singapore tết có gì hay? Các lễ hội điểm tham quan Singapore dịp tết. - Baotrithuc.vn
Chơi gì khi đi du lịch Singapore dịp tết?

Lễ hội Đường phố Chingay – Lễ hội không thể bỏ qua dịp du lịch Singapore tết âm lịch

Một lễ hội với điểm cốt lõi là nghệ thuật trang phục và hóa trang đường phố. Lễ hội thường bắt đầu vào ngày thứ 7 đầu tiên của năm mới và kéo dài tới hết tháng giêng. Lễ hội được tổ chức lần đầu tiên vào năm 1973. Trong những ngày này mọi người dân đổ ra đường diễu hành qua các trung tâm lớn như:  trung tâm tại Singapore như Chinatown và tòa thị chính City Hall, công Viên Outram Park, đại Lộ Orchard (Orchard Road)…Những tiết mục hấp dẫn như: Tung hứng, múa lân sư rồng, anh hề đi cà kheo, nhào lộn hay gõ trống…tạo nên một không khí cực vui nhộn và đây chính là điểm nhấn quan trọng trong chuỗi ngày du lịch tết âm ở Singapore.

Du lịch Singapore dịp Tết cổ truyền đậm đà bản sắc. Du lịch Singapore tết có gì hay? Các lễ hội điểm tham quan Singapore dịp tết. - Baotrithuc.vn
Địa điểm du lịch ở Singapore dịp tết nổi tiếng

Lễ hội Singapore River Hongbao – Lễ hội cực độc đáo trong dịp tết ở Singapore

Nhắc đến du lịch Singapore dịp tết cổ truyền không thể không nhắc tới lễ hội thường niên mang tên River Hongbao. Lễ hội được tổ chức tại công viên Esplanade. Điểm nhấn của lễ hội này là những bức tượng về 12 con giáp được làm rất công phu và tỉ mỉ. Đây là điểm du lịch giúp bạn tìm hiểu kỹ hơn về văn hóa Singapore. Cũng giống như Việt Nam tại Singapore tết thường bắn pháo hoa cực hoành tráng bên vịnh Marina. Bạn cũng có thể xin được chữ nho sau các buổi viết chữ thư pháp tại đây cảm giác vừa mới vừa lạ như ở nhà sẽ giúp bạn thêm yêu mảnh đất này.

Có thể bạn quan tâm:

Trên đây là những trải nghiệm cực thú vị du lịch Singapore dịp Tết cổ truyền đậm đà bản sắc hi vọng bạn đã có thêm sự lựa chọn cho những ngày đầu năm mới của mình. Hưởng thụ một cái tết hiện đại khi trải nghiệm những điều truyền thống hẳn là những điều bạn chắc chắn sẽ không bao giờ quên. Dulichfun chúc bạn luôn gặp nhiều may mắn trên mọi nẻo đường.

| Kinh nghiệm du lịch

Bình luận
0

Bình luận

Đăng bình luận

Tag: