Du lịch Chiết Giang nên ăn gì? Đặc sản ngon ở Chiết Giang năm 2021

Nên ăn món gì khi du lịch Chiết Giangđặc sản nổi tiếng ở Chiết Giang là điều mà rất nhiều bạn thắc mắc khi đến Chiết Giang. Hôm nay diphuotdi sẽ chia sẻ cho mọi người danh sách những món ẩm thực truyền thống ở Chiết Giang. Nếu có cơ hội đi du lịch Chiết Giang thì các bạn nhớ thưởng thức hết những món này nha!

Danh sách những món ăn ngon ở Chiết Giang

Cá giấm Tây Hồ

Món ăn đặc sản ngon, nổi tiếng ở Chiết Giang: Chiết Giang có món ăn gì ngon? - Baotrithuc.vn
Đặc sản cá giấm Tây Hồ Chiết Giang

Món ăn ngon ở Chiết Giang đầu tiên mà các bạn không thể bỏ qua đó chính là cá giấm Tây Hồ, một món ăn quen thuộc của người dân sống ven Tây Hồ ở Hàng Châu. Món ăn này được chế biến từ những con cá được bắt lên từ Tây Hồ, sau khi bắt người ta không nấu luôn mà để cho cá đói 1-2 ngày nhằm mục đích ruột cá không còn thức ăn dư thừa. Cách chế biến món này thì cực nhanh luôn, sau khi làm sạch người ta cho vào chảo chiên chưa tới 5 phút cho cá vừa chín tới rồi gắp ra, tưới nước sốt chua ngọt lên là ăn được. Khi ăn vừa có vị ngọt của cá lại mềm mềm, chua cay rất hấp dẫn.

Nguồn từ : Diphuotdi.com

Thịt Đông Pha

Chiết Giang có đặc sản gì ngon, hấp dẫn? Món ăn truyền thống nổi tiếng ở Chiết Giang - Baotrithuc.vn
Đặc sản thịt Đông Pha ở Chiết Giang

Món ăn đặc sản dân dã ngon ở Chiết Giang tiếp theo mà các bạn nên thưởng thức đó là thịt đông pha. Món thịt này được làm từ miếng thịt to có cả lạc lẫn mỡ gần giống với món thịt kho tàu của mình. Nếu bạn muốn ăn đặc sản Chiết Giang này thì có thể vào bất kỳ nhà hàng nào tại đây.

Gà ăn mày

Đặc sản nào ngon, hấp dẫn ở Chiết Giang? Nên ăn món gì khi du lịch Chiết Giang? - Baotrithuc.vn
Đặc sản gà ăn mày Chiết Giang

Gà ăn mày không chỉ là một trong những món ẩm thực truyền thống nổi tiếng ở Chiết Giang mà còn là đặc sản của Trung Quốc nữa. Về cách làm món này thì các bạn làm sạch gà, để nguyên con rồi ướp gia vị cho vừa vặn. Sau đó bọc lá sen trước rồi bọc bùn quanh con gà, cho vào than nướng chín.

Bánh ú Gia Hưng

Du lịch Chiết Giang nên ăn đặc sản gì? Món ăn ngon, nổi tiếng ở Chiết Giang - Baotrithuc.vn
Đặc sản bánh ú Gia Hưng Chiết Giang

Bánh ú Gia Hưng là loại bánh được làm từ gạo nếp và thịt lợn rồi bọc trong lá chuối. Món bánh ú Gia Hưng khi ăn vừa mềm vừa thơm mà có thêm miếng thịt nhỏ nữa. Món này phải ăn lúc còn nóng mới ngon, bạn tới Chiết Giang mà đi qua các khu chợ nào đông đúc thì hãy ghé vào tìm mua bánh này ăn nhé.

Bánh xốp Ngô Sơn

Đặc sản truyền thống, dân dã ngon, độc đáo ở Chiết Giang: Nên ăn món gì khi du lịch Chiết Giang? - Baotrithuc.vn
Đặc sản bánh xốp Ngô Sơn Chiết Giang

Bánh xốp Ngô Sơn là loại bánh xốp có màu vàng, khi ăn có vị giòn xốp mà ngọt ngọt rất hợp khẩu vị. Bánh xốp Ngô Sơn được xem như một trong những món điểm tâm nổi tiếng ở Chiết Giang có lịch sử vài trăm năm rồi nên bạn nhớ thưởng thức món ăn ngon, bổ, rẻ ở Chiết Giang này nha.

Chân giò Kim Hoa

Nên ăn món gì khi du lịch Chiết Giang? Món ăn ngon, nổi tiếng ở Chiết Giang - Baotrithuc.vn
Đặc sản chân giò Kim Hoa Chiết Giang

Chân giò Kim Hoa được làm từ chân giò của con lợn có quy trình chế biến cực kỳ phức tạp. Muốn làm được món này họ phải chọn những con lợn còn sống, khỏe mạnh rồi đem thịt lấy 2 chân sau. Sau đó người ta ướp cho vừa vặn, ướp nguyên cả chân sau đó cất trong một thời gian cho thịt thấm gia vị. Tiếp theo người ta dùng móc treo chân giò lên và phơi để thịt lên men tự nhiên trong 10 tháng trời như thịt xông khói vậy.

Cua xanh Tam Môn

Món ăn đặc sản truyền thống đặc sắc ở Chiết Giang: Du lịch Chiết Giang nên ăn món gì? - Baotrithuc.vn
Đặc sản cua xanh Tam Môn Chiết Giang

Cua xanh Tam Môn là loại cua xanh được nuôi rất nhiều ở vùng đất Tam Môn của Chiết Giang. Cua Tam Môn có màu xanh, thịt ngọt và thơm lại rất bổ dưỡng nên nếu bạn có đến Chiết Giang thì nhớ ăn thử một lần.

Bánh lúa mạch thịt lợn

Món ăn ngon, hấp dẫn ở Chiết Giang nổi tiếng: Chiết Giang có đặc sản gì ngon? - Baotrithuc.vn
Đặc sản bánh lúa mạch thịt lợn ở Chiết Giang

Bánh lúa mạch thịt lợn được chế biến khá đơn giản, gồm bột lúa mạch làm vỏ, thịt lợn băm làm nhân rồi rán lên. Món bánh này khi ăn bạn sẽ chấm cùng tương ớt hoặc nước tương tùy thích. Đây cũng là một đáp án cho câu hỏi du lịch Chiết Giang nên ăn món gì mà các bạn có thể tham khảo.

Xem thêm những thông tin du lịch liên quan:

Trên đây là những món ăn đặc sản nổi tiếng ở Chiết Giang rất được du khách yêu thích khi đi du lịch Chiết Giang. Hy vọng qua bài viết này bạn sẽ tìm được cho mình những món ăn ngon, hấp dẫn ở Chiết Giang trong danh bạ ẩm thực của bạn. Chúc các bạn ngon miệng.

| Kinh nghiệm du lịch

Bình luận
0

Bình luận

Đăng bình luận

Tag: