Địa điểm du lịch nổi tiếng ở Bắc Kinh: Đi lại, giá & địa chỉ năm 2021

Bắc Kinh là thủ đô là trái tim của Trung Quốc, thành phố này cũng là sự lựa chọn đầu tiên của không ít du khách khi tới du lịch Trung Quốc. Dưới đây là gợi ý những địa điểm du lịch nổi tiếng ở Bắc Kinh độc đáo & hấp dẫn bạn hãy bỏ túi và khám phá dần dần trong chuyến du lịch sắp tới của mình nhé.

Địa điểm du lịch nổi tiếng ở Bắc Kinh đẹp

Có thể bạn quan tâm:

Nguồn từ : Diphuotdi.com

Vạn Lý Trường Thành – Công trình dài nhất thế giới

Địa điểm du lịch nổi tiếng ở Bắc Kinh: Danh lam thắng cảnh nổi tiếng ở Bắc Kinh - Baotrithuc.vn
Vạn Lý Trường Thành
 • Địa chỉ: Huyện Diên Khánh, Bắc Kinh
 • Giá vé tham quan: Mùa bình thường 35¥/người, mùa du lịch là 40¥/người (mùa du lịch từ tháng 3-6 và tháng 10-12 hằng năm).
 • Các tuyến bus đi qua: Tuyến số 1,4 và 5
 • để chuyến đi thêm suôn sẻ và đơn giản nhất có kèm xe đưa đón.

Vạn Lý Trường Thành được UNESCO công nhận là kỳ quan thiên nhiên thế giới vào năm 1987. Địa điểm du lịch nổi tiếng ở Bắc Kinh này được xây dựng liên từ từ TK thứ 5 TCN cho tới tận TK 16 mới được hoàn thành. Hiện nay di tích này có chiều dài 8.850km nhưng theo số liệu mới được công bố thì chiều dài công trình này thực sự lên tới gần 21.196 km. Với chiều cao trung bình là 7m so với mặt đất, mặt thành rộng 5-6m, đây cũng là công trình duy nhất có thể được nhìn thấy từ mặt trăng.

** Lưu ý: Đồng tiền của Trung Quốc là nhân dân tệ, được lý hiệu ¥, 1¥= 3.500vnđ

Quảng trường Thiên An Môn – Biểu tượng của du lịch Bắc Kinh

Điểm du hấp dẫn ở Bắc Kinh Trung Quốc. Du lịch Bắc Kinh nên đi đâu chơi? Địa điểm du lịch nổi tiếng ở Bắc Kinh Trung Quốc - Baotrithuc.vn
Quảng trường Thiên An Môn
 • Địa chỉ: Nằm ở trung tâm thành phố, được bao quanh bởi các di tích lịch sử khác như Tiền Môn, nhà kỷ niệm Mao Trạch Đông…
 • Giá vé tham quan: 15 ¥/người
 • Các tuyến bus đi qua: Tuyến số 1, 4, 20, 52 và 57.
 • Bạn nên với giá ưu đãi cũng như có hướng dẫn viên để giúp bạn hiểu hơn về nơi này.

Du lịch Bắc Kinh nên đi đâu tham quan? Quảng trường Thiên An Môn là biểu tượng của du lịch Bắc Kinh nói riêng và là biểu tượng của du lịch Trung Quốc nói chung. Đây chính là nơi diễn ra các cuộc biểu tình năm 1898. Quảng trường nằm giữa hai cổng uy nghi và đồ sộ là Tiền Môn ở phía Nam và Thiên An Môn ở phía Bắc. Dọc theo quảng trường là các công trình kiến trúc các di tích lịch sử nổi tiếng ở Bắc Kinh khác như: Đại hội đường Nhân dân, viện bảo tàng quốc gia về lịch sử Trung Hoa, đại lộ Trường An…

Di Hòa Viên – Công viên hoàng gia lớn nhất Trung Quốc

Du lịch Bắc Kinh nên đi đâu tham quan? Địa điểm du lịch nổi tiếng ở Bắc Kinh Trung Quốc - Baotrithuc.vn
Di Hòa Viên kiều diễm, hữu tình quyện hòa giữa mây trời, sông nước
 • Địa chỉ: Quận Hải Điện, Bắc Kinh
 • Giá vé tham quan: 20¥/người và 40-50¥/người vào mùa du lịch
 • Thời gian mở cửa: Mùa hè từ 6h00-17h00, mùa đông từ 7h00-17h00
 • Các tuyến bus đi qua: Tuyến số 301, 303, 330, 332, 333, 346, 362, 375, 384, 394, 716, 718,, 801, 817, 904.

Du lịch Bắc Kinh có gì hay? Di Hòa Viên là công viên Hoàng Gia lớn nhất ở Trung Quốc cũng là điểm du lịch hấp dẫn du khách ở Bắc Kinh. Di Hòa Viên được xây dựng vào năm 1750 là nơi nghỉ ngơi, giải trí của hoàng tộc thời xưa. Vào năm 1998 được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới. Nơi đây luôn mở cửa đón tiếp du khách liên tục từ năm 1924. Để tham quan hết nơi này bạn cũng phải mất cả ngày đấy.

Thiên Đàn – Điểm du lịch nổi tiếng ở Bắc Kinh

Điểm đến hấp dẫn du khách ở Bắc Kinh. Du lịch Bắc Kinh nên đi đâu tham quan? Địa điểm du lịch nổi tiếng ở Bắc Kinh Trung Quốc - Baotrithuc.vn
Thiên Đàn
 • Địa chỉ: Quận Sùng Văn, Bắc Kinh
 • Giá vé tham quan: 30¥/người35¥/người vào mùa du lịch, Điện Kỳ Niên 20¥/người
 • Thời gian mở cửa: 8h00- 18h30 hằng ngày
 • Các tuyến bus đi qua: Tuyến số 6, 15, 17, 20, 35, 36, 39, 105, 120, 103, 106, 110 và 116.
 • Bạn có thể để thuận tiện hơn cho việc khám phá nơi này.

Đến Bắc Kinh tham quan những đâu? Thiên Đàn hay còn gọi là Đàn thờ trời được xây dựng vào năm 1420 là nơi diễn ra các nghi lễ tế trời ở Bắc Kinh. Nằm trong quần thể rộng 2,73 km² bao gồm 3 tổ hợp công trình là: Viên Khâu Đàm, Hoàng Khung Vũ, Điện Kỳ Niên. Vào ngày đông chí hàng năm hoàng đế cùng toàn thể quần thần tới đây để tiến hành nghi lễ tế trời cầu mong cho mùa màng bội thu, mưa thuận gió hòa. Vào năm 1998 Thiên Đàn được UNESCO công nhận là di sản thế giới. Thiên Đàn là điểm du lịch đẹp nổi tiếng ở Bắc Kinh, cũng là đàn lớn nhất trong 4 đàn còn lại là: Nhật Đàn, Địa Đàn, Nguyệt Đàn.

Tử Cấm Thành (Cố Cung) – Cung điện lớn nhất Bắc Kinh Trung Quốc

Du lịch Bắc Kinh nên đi đâu chơi? - những địa điểm đẹp, độc đáo ở Bắc Kinh, Trung Quốc - Baotrithuc.vn
Tử Cấm Thành
 • Địa chỉ: ở trung tâm Bắc Kinh
 • Giá vé tham quan: Bình thường 40¥/người60¥/người vào mùa du lịch, cung trưng bày báu vật 10¥/người, cung trưng bày đồng hồ 10¥/người.
 • Thời gian mở cửa: 8h30 – 15h30
 • Các tuyến bus đi qua: Tuyến số 1, 4, 20, 52, 57, xe điện bánh hơi số 101, 103, 109 hoặc tàu điện ngầm.

Nên đi đâu chơi khi du lịch Bắc Kinh? Tử Cấm Thành hay còn gọi là Cố Cung là nơi ở của các vị vua trong 2 triều đại phong kiến là nhà Minh và nhà Thanh Trung Quốc. Được xây dựng từ năm 1368-1644 trong khuôn viên vô cùng rộng lớn tới hơn 74ha, xung quanh cung điện có các hào nước rộng lớn cùng tường thành vững chắc cao hơn 10m. Vào năm 1987 Tử Cấm Thành được UNESCO công nhận là di sản thế giới. Cung điện này ngày nay được mở cửa rộng rãi đón du khách và tham quan, và đây cũng là địa điểm nên tới khi ghé thăm Bắc Kinh.

Thập Tam Lăng – điểm du lịch Bắc Kinh không thể bỏ qua

Du lịch Bắc Kinh Trung Quốc nên đi đâu chơi, tham quan? Địa điểm tham quan, du lịch nổi tiếng ở Bắc Kinh đẹp. - Baotrithuc.vn
Thập Tam Lăng
 • Địa chỉ: Huyện Xương Bình, Bắc Kinh
 • Giờ mở cửa: Quanh năm
 • Giá vé tham quan: Viện bảo tàng Định Lăng 20¥/người, Chiếu Lăng 20¥/người, Trường Lăng 20¥/người.
 • Các tuyến bus đi qua: Tuyến số 1-5 và 9

Các điểm tham quan ở Bắc Kinh phải kể tới khu lăng mộ của 13 triều đại phong kiến nhà Minh ở Trung Quốc, nằm cách trung tâm thành phố chừng 50km về phía Tây Bắc, Thập Tam Lăng là khu di tích lịch sử nổi tiếng ở Bắc Kinh. Tại đây hàng năm đón tiếp hàng triệu lượt khách du lịch cả trong và ngoài nước tới để tham quan vãn cảnh. Hầu hết các lăng mộ ở đây được xây dựng khá giống nhanh duy chỉ khác về kích thước và độ cầu kỳ tỉ mỉ trong trang trí. Có 3 lăng ngày nay được mở đón khách tham quan là Định Lăng, Chiếu Lăng và Trường Lăng.

Hy vọng, với những địa điểm du lịch nổi tiếng ở Bắc Kinh, đẹp, độc đáo và hút khách ở trên. Có thể thể giúp bạn lựa chọn được cho mình một điểm đến lý tưởng và tuyệt nhất cho chuyến du lịch Bắc Kinh vui vẻ nhé. Bên cạnh đó, các bạn có thể tham khảo thêm: 

| Kinh nghiệm du lịch

Bình luận
0

Bình luận

Đăng bình luận

Tag: