Đi phượt ở 6 địa điểm khám phá thú vị gió thổi bay người năm 2021 – 2022

Núi Washington, Mỹ

Đây là nơi từng được ghi nhận có sức gió mạnh nhất là 327km/h. Sở dĩ núi có gió mạnh như vậy vì nằm trong vùng hay có bão, đồng thời nằm trong vùng không khí lạnh của phía Bắc và không khí ẩm của phía Nam. Vào mùa đông nơi này nhiệt độ có khi xuống dưới 0 độ C nhưng đó lại chính là điểm hấp dẫn khách du lịch đến nơi đây để khám phá.
 - Dichvuhay.vn
Núi Washington và những cơn gió kỉ lục.

Sông Pistol, Oregon, Mỹ

Gió ở đây thường đạt vận tốc 40km/h, cùng với địa hình hiểm trở và khung cảnh hùng vĩ, sóng lớn và nước mạnh, nơi này đã hấp dẫn không ít những tay lướt ván buồm và ưa mạo hiểm đến khám phá, trải nghiệm.
 - Dichvuhay.vn
Sự hấp dẫn nơi đây là khung cảnh hùng vĩ và sóng lớn, nước mạnh.

Gruissan, Aude, miền Nam nước Pháp

Được gọi là “thiên đường của lướt ván buồm” với vận tốc gió lên đến 145km/h. Gió ở đây mạnh đến nỗi những chiếc thuyền buồm có thể lướt trên mặt nước nhanh như những chiếc canô siêu tốc. Vậy nên đây sẽ là một địa điểm không thể bỏ qua của những tín đồ đam mê lướt thuyền.
 - Dichvuhay.vn
Những chiếc thuyền buồm ở đây có vận tốc chẳng thua gì canô siêu tốc.

Nam Cực

“Nơi tận cùng của Trái Đất” là một trong những nơi có các trận gió mạnh nhất hành tinh, do không có địa hình giảm bớt sức gió. Sức gió ở đây ước chừng có thể lên đến 320km/h.
 - Dichvuhay.vn
Nam Cực với sức gió kinh người.

Patagonia, Nam Mỹ

Mảnh đất tận cùng của Nam Mỹ này nổi tiếng với những cơn gió mạnh có vận tốc trên 40km/h. Do đó du khách được khuyên nên mang theo kính chống bụi khi đi qua khu vực này.
 - Dichvuhay.vn
Gió mạnh ở Patagonia.

Đỉnh Everest

Được mệnh danh là ngọn núi cao nhất thế giới với độ cao gần 9000m, Everest nằm trong luồng khí quyển từ Tây sang Đông, luồng gió này mạnh đến mức có thể thổi bay người đang leo núi khỏi vách đá nếu như ta không mang đai bảo vệ. Tuy nhiên vì luồng khí này thay đổi vị trí nên đôi khi đỉnh núi cũng có những ngày lặng im, đó là vào khoảng tháng 5 vì thế nên những đoàn leo núi thường lựa khoảng thời gian này để thám hiểm.
 - Dichvuhay.vn
Những đoàn thám hiểm thường lựa những ngày lặng gió để leo núi.
| Địa điểm du lịch

Bình luận
0

Bình luận

Đăng bình luận

Tag: , , , , , , , , , , ,